Tranh đẹp An Mây Decor, Ý nghĩa tranh

Giải mã những bí ẩn trong các bức tranh Đức Mẹ Maria nổi tiếng – AN MÂY

Tranh Chúa bên đức mẹ và các thiên thần

Trong nghệ thuật hội họa phương Tây, những bức họa về chủ đề Đức Mẹ Maria luôn nhận được sự ủng hộ đặc biệt đến từ các tín đồ theo đạo Kitô. Thâm chí, có những kiệt tác chứa đựng bí ẩn mà hàng thế kỷ sau người ta mới nghiên cứu, khám phá ra.  Điển hình trong đó là tác phẩm “Virgin of the Rocks” của danh họa người Ý Da Vinci. Trong bài viết hôm nay, tôi sẽ giải mã tất tần tật những bí ẩn trong các bức tranh Đức Mẹ Maria nổi tiếng. Mời quý bạn đọc cùng đón xem

 

Chân dung mẹ Maria và chúa cực đẹp

Chân dung mẹ Maria và chúa cực đẹp

Bí ẩn ít được tiết lộ về thân thế qua tranh Đức Mẹ Maria

Theo thường thức, ta nhận ra rằng, trong Kinh Thánh, thân thế của Đức Mẹ rất ít được nhắc đến. Nhưng nếu ta để ý kỹ sẽ thấy, vào ngày 26/7 mỗi năm, Giáo Hội lại mừng nữ thánh Anna. Từ đó, có nhiều suy đoán cho rằng, nữ thánh chính là mẹ của Đức Maria kính mến.

Ngoài ra, trong cuốn Marie được xuất bản năm 2004, danh tính về cha của Đức Mẹ cũng được tiết lộ. Đó là ngài Gioakim.

Trong cuốn sách này, giai thoại về sự ra đời của Đức Mẹ cũng được ghi lại rất chi tiết.

Bạn có thể xem thêm thông tin này tại: https://www.rfi.fr/vi/van-hoa/20161225-me-maria-qua-kinh-thanh-va-nghien-cuu-lich-su

Tranh Đức Mẹ hằng cứu giúp

Tranh Đức Mẹ hằng cứu giúp

Tranh Đức Mẹ Maria sầu bi và những đau thương được khắc họa

Đức Mẹ sầu bi là một trường phái tranh nghệ thuật từng có một thời kỳ hoàng kim. Bức tranh miêu tả cảnh Đức Mẹ Maria hạ xác con của mình. Cũng chính là Chúa Giê-su khỏi cây thập giá.

Cái chết nghiệt ngã đầy đau thương của Chúa. Sự đau đớn của Đức Mẹ khi con mình bị hành hạ rồi đóng đinh cho đến chết. Tất cả được miêu tả dưới những nét họa trong bức tranh Đức Mẹ sầu bi.

Những bức tranh Đức Mẹ sầu bi được bắt nguồn, lấy cảm hứng từ bước tượng điêu khắc huyền thoại thời phục hưng của Michenlangelo.

Tranh Đức mẹ Maria

Tranh Đức Mẹ đồng trinh và kiệt tác nghệ thuật “The Virgin Of The Rocks”

Chắc hẳn, bạn đã biết đến hoặc ít nhất một lần nghe tới danh họa người Ý Leonardo Da Vinci. Trong số những bức tranh ông để lại cho hậu nhân. Có một kiệt tác sơn dầu vô giá về Đức Mẹ. Đó chính là bức tranh Đức Mẹ đồng trinh trong hang đá (The Virgin Of The Rocks).

Theo phong cách sáng tác của nhà thiên tài hội họa, những ý nghĩa về bức tranh được mã hóa thông qua những hình ảnh độc đáo. Trong bức tranh đức mẹ Maria, bên cạnh Chúa Giê-su là hình ảnh hoa ảnh thảo. Đây là oài hoa tượng trưng cho tình yêu thầm lặng. Ngoài ra, những đóa hoa acanthus cũng đại diện cho sự phục sinh, thánh John’s biểu tượng máu của các vị tử đạo Kitô giáo.

Một điều tạo nên giá trị của kiệt tác này là những bí ẩn được giải mã trong thời gian gần đây.

tranh đức mẹ maria

Các nét vẽ bí ẩn trong tranh Đức mẹ Maria

Trong bản khôi phục năm 2008, những đường nét trên bức tranh sơn dầu được các chuyên gia tìm ra có khá nhiều sự xáo trộn, thay đổi. Trong lần vẽ đầu tiên, Da Vinci nhìn chúa Giê-su bằng ánh mặt chứa sự hoảng sợ, kinh hoàng. Những sau đó, tác giả đã sửa lại ánh mắt của Đức Mẹ bằng một vài đường nét thể hiện sự trìu mến, yêu thương.

Những dấu vân tay kỳ lạ

Ngoài các dấu vết thay đổi trong bố cục, biểu cảm của nhân vật trong tranh. Thì sự xuất hiện của những dấu vân tay bí ẩn đến nay vẫn là một ẩn số. Những dấu vân tay này được xem là một phần không thể thiếu tạo nên một tác phẩm để đời của danh họa người Ý

Tranh Đức Mẹ Maria hằng cứu giúp mang màu sắc của giáo hội Tây phương

Ta thấy rằng, trong những bức tranh Đức Mẹ hằng cứu giúp. Đức Mẹ Maria không nhìn Chúa Giê-su mà nhìn theo hướng trực diện.

Về lịch sử

Những bức ảnh gốc tranh Đức Mẹ hằng cứu giúp, có nhiều tương truyền khách nhau từ thời trung cổ. Trong bức ảnh gốc, ánh mắt của Đức Mẹ chất chứa một nỗi buồn sầu u, mang sự cuốn hút riêng biệt. Chúa Giê-su ngồi trên tay Đức Mẹ mang gương mặt trẻ thơ. Những lại toát lên thần thái của một người trưởng thành.

Về màu sắc và phông nền

Bức ảnh chủ yếu mang những tông màu thể hiện sự cao quý. Nền màu vàng, áo choàng của Đức Mẹ là tổ hợp 3 màu sắc: xanh da trời, xanh lá cây, đỏ. Đó là những tông màu chỉ dành cho một vị nữ hoàng.

Chủ đạo trong bức hình

Đức Mẹ tuy bồng ẵm Chúa Giê-su trong lúc Ngài đang sợ hãi, những ánh mặt không hướng thẳng về phía Ngài. Qua đây, bức hình mang đến ý nghĩa, Đức Mẹ chấp nhận với sứ mệnh con mình được phó thác bởi Thiên Chúa.

Dịch vụ tranh treo tường tại AN MÂY

Có lẽ, những bí ẩn và điều thần kỳ ẩn chứa trong tranh Đức Mẹ Maria còn cần rất nhiều thời gian để nghiên cứu, giải đáp. Trong bài viết này, tôi đã chia sẻ đến các bạn đọc, các tín đồ những thông tin chúng tôi thu thập được trong thời gian hoạt động, tìm hiểu lĩnh vực tranh ảnh. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu và tìm mua những bức tranh về Đức Mẹ hay dòng tranh treo tường nghệ thuật, hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ:

Zalo: 0943780088

Website: AN MÂY

Với kinh nghiệm hơn 10 năm thâm niên trong ngành tranh ảnh treo tường nghệ thuật, AN MÂY rất vui được phục vụ quý khách hàng.

author-avatar

About An Mây

V-Home Art là một trong những hệ thống cung cấp tranh treo tường lớn nhất Việt Nam. Hệ thống tranh chúng tôi cung cấp rất nhiều loại tranh sơn dầu, tranh canvas nghệ thuật phù hợp treo trong nhà, cửa tiệm, quán café, công ty…

Related Posts